Duy trì chăm sóc cây xanh, sân golf, khu nghỉ dưỡng

CÁCH CHĂM SÓC CỎ SÂN GOLF ĐÚNG KĨ THUẬT

Cỏ nhân tạo sân Golf

Tùy thuộc vào chất lượng sân và số lỗ mà có các mức giá khác nhau. Ngay cả dụng cụ đánh golf, trước kia vốn là những cây gậy gỗ, cũng có giá tới hàng nghìn USD. Như vậy nói đây là môn thể thao của người giàu quả không sai.
sangol4 sangolf1 sangolf2 sangolf3
Tuy nhiên giờ đây bạn có thể chơi môn thể thao quý tộc này ngay trong khu vườn của mình mà không cần phải quá tốn kém như những gì chúng tôi đề cập phía trên. Sân Golf mini cỏ nhân tạo trong sân vườn của gia đình bạn là 1 giải pháp lý tưởng.

Cỏ nhân tạo cho sân golf cung cấp đặc tính tương tự như cỏ thật về các đặc điểm sinh học như mãi xanh tốt, bề mặt cỏ phẳng không cản trở đường đi của bóng với chi phí bảo dưỡng ở mức thấp nhất.

Ngày nay, với cỏ nhân tạo sân Golf việc sở hữu một sân golf mini ngay trong văn phòng của bạn mà không cần phải chăm sóc như cỏ tự nhiên là điều cực kỳ đơn giản. Các sản phẩm cỏ nhân tạo dều được thử nghiệm, sản xuất và phát triển dựa trên các nền tảng khoa học và an toàn giúp mang lại cho người sử dụng các trải nghiệm giống như đang chơi trên sân cỏ tự nhiên. Người chơi sẽ được cảm nhân cảm giác mềm mượt khi chạm vào những thảm cỏ sân Golf và màu xanh tốt quanh năm.

Với các sân golf cỏ tự nhiên, người chơi sẽ khó có thể có được sự thỏa mãn khi các thảm cỏ bị héo úa do quy trình chăm sóc chưa đúng cách hoặc sự tác động của thời tiết khiến các khóm cỏ phát triển không đồng đều tạo nên các vết lồi lõm trên bề mặt sân golf. Mặt khác các yếu tố thời tiết cũng gây khó khăn cho người luyện tập golf hàng ngày. Sẽ thật tiện lợi và thoải mái khi bạn sở hữu một sân golf di động đặt ngay trong phòng làm việc hay ngay chính trong ngôi nhà của bạn. Và bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê chơi golf của mình bất cứ khi nào.

Đặc biệt các thảm cỏ nhân tạo được lắp đặt rất thuận tiện và nhanh chóng, phù hợp mọi bề mặt ngay cả bề mặt cứng như bê tông, và các sợi cỏ nhân tạo có tuổi thọ cao trung bình từ 3-10 năm, bền màu và dễ dàng làm vệ sinh.

Chia sẻ cách kéo dài tuổi thọ sân bóng đá cỏ nhân tạo

Các sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện nay hoạt động với tần suất rất cao mỗi ngày, vì thế, nếu xử lý đúng cách sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của sân hơn rất nhiều so với những chủ đầu tư không quan tâm đến sân của mình. Sau mỗi trận đấu, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian chăm sóc sân thì chắc chắn, tuổi thọ của sân có thể kéo dài từ 7-10 năm là chuyện bình thường.

Hầu hết các sân bóng hiện nay, chưa biết các bảo dưỡng, chăm sóc sân đúng cách, chỉ cần thực hiện một số bước cơ bản dưới đây, chắc chắn các sân bóng đã có được diện mạo hoàn toàn như mới.

Dưới đây là những chú ý đặc biệt quan trọng, để giữ gìn sân bóng được lâu, bền bỉ theo thời gian:

–  Không cho đi giày đinh quá dài

–  Sau trận bóng nên vệ sinh sân,

–  Không mang chất cháy nổ vài trong sân

–  Dùng giày đinh bằng cao su từ 16 đinh trở lên

–  Giả sử có các lá cây rụng xuống thì dùng chổi nào quét thì thích hợp? Nếu có lá cây rụng ít thì nên nhặt bỏ, nếu khu vực có quá nhiều lá rụng thì có thể dùng chổi nhựa hoặc chổi nan để quét lá

–  Khi trời đã tắt nắng, nếu sân quá nóng thì có thể dùng vòi phun nước phun lên bề mặt thảm cỏ trước khi thi đấu khoảng 20 phút để làm mát sân.
Sân cỏ được vệ sinh nên luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các cầu thủ thi đấu

Những thao tác trên rất đơn giản, và không tốn nhiều thời gian nhưng lại được đánh giá là rất tốt chosân cỏ nhân tạo. Nếu các chủ sân bóng kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trên, thì sẽ có một bề mặt sân chất lượng tốt nhất có thể.

Làm Cách Nào Để Chọn Cỏ Nhân Tạo Phù Hợp Với Nhu Cầu

Ngày nay việc sử dụng cỏ nhân tạo trọng sân bóng đá, sân vườn, sân golf, hay sân tennis…đã trở lên phổ biến thông dụng và được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Nhưng vẫn còn có những khó khăn về việc lựa chọn cỏ nhân tạo thế nào cho phù hợp với nhu cầu của từng nhà đầu và làm cách nào chọncỏ nhân tạo phù hợp với nhu cầu. Thế giới cỏ nhân tạo sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Yếu tố cơ bản nhất về cỏ nhân tạo:
* Chiều cao của cỏ: chiều cao của cỏ (các thảm sợi trên đầu trang của các sân cỏ nhân tạo) . Thường được đo bằng milimet (mm)
* Gauge: Khoảng cách giữa hai đường dây liền kề, thường sử dụng “inch” như đơn vị.
* Mật độ ( density): số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông
* Dtex: thời hạn sản xuất liên quan đến cỏ nhân tạo đo sợi cỏ, một chữ viết tắt của mảnh cỏ, nó là đơn vị của mật độ tuyến tính của các sợi liên tục – tương đương với 0,90 của denier một hoặc 1.10 của tex một.
* Stitch (tỷ lệ): là số may cỏ nhân tạo cỏ mỗi 100cm theo hướng dòng
* Backing ( sao lưu): nhãn mẫu.
Chiều cao cỏ, máy đo có thể dễ dàng đo bằng một thước đo chung. Và mật độ có thể được tính bằng hai tham số như đã đề cập trước đây.

Số lượng bao nhiêu mũi khâu trong 10cm. Có thể tìm thấy có 14 mũi khâu trong 10cm có nghĩa là 140 mũi khâu trên 100cm(1m)
Đo khoảng cách giữa hai đường dây. Nó là 3/8 inch của mô hình đó. Điều đó có nghĩa là có 105 dòng trong 1m. Vì vậy bạn có thể tính được mật độ. Nó là 140*105=14.700 stitches/m2
Ví dụ, nếu đánh giá của một sân cỏ nhân tạo là 3/8 inch (có nghĩa là trong một chiều dài là 105 mét) có đường khâu tỷ lệ là 140 stitches /m, do đó, mật độ của mô hình này của sân cỏ nhân tạo được 14.700 mũi khâu / m2. Xem hình ảnh dưởi đây.
Những loại cỏ tổng hợp được sử dụng cho các ứng dụng của bạn sẽ được chủ yếu quyết định bởi chiều cao và mật độ cọc. Ví dụ, lĩnh vực bóng đá đòi hỏi các sân cỏ nhân tạo từ 30mm-70mm, chủ yếu là 50mm, và sân tennis yêu cầu cỏ nhân tạo từ 10mm – 20mm với mật độ cao.
Rất dễ dàng để đếm các mũi khâu, nhưng một chút khó khăn để có được một dữ liệu đánh giá như 3/4inch, 3/8inch hoặc 5/8inch. Trong thực tế, đo phụ thuộc vào máy. Nhiều cỏ nhân tạo ( cỏ nhân tạo máy) cho biết họ đang thực hiện trong một loạt các đồng hồ đo khác nhau, nhưng trong thực tế hầu hết các nhà máy cố định máy cụ thể của họ cho một đánh giá và họ sử dụng máy khác nhau để sản xuất cỏ nhân tạo với đồng hồ đo khác nhau. Các đồng hồ đo thông thường được 3/4inch, 3/8inch, 5/8inch, 3/16inch, 5/32inch và 1/2inch.

Bình luận

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Gửi bình luận cho chúng tôi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*