Cây tiểu hồng môn

Tiểu Hồng Môn hay còn gọi là Đại hồng, Vỹ Hoa đỏ, Cánh buồm đỏ. Thuộc họ ráy, có tên khoa học là Anthurium Andreanum. Hồng Môn có 3 loại chính: Đại Hồng môn, Tiểu Hồng môn và Trung Hồng môn. Trong đó, cây Hồng Môn có 3 màu sắc được ưa chuộng nhất hiện nay: đỏ nhiệt tình, cam kích thích, trắng thánh thiện, màu xanh lá cây biểu trưng cho hi vọng còn màu hồng là biểu tượng cho tình yêu, sự lãng mạn và tình bạn.

Cây tiểu hồng môn

Ý nghĩa Tiểu Hồng Môn

Cây Tiểu Hồng Môn nói riêng và Hoa Hồng Môn nói chung đều mang ý nghĩa thể hiện sự trong sạch và thanh cao. Đây là loài hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng của hoa. Vì vậy, Trang trí cây tiểu hồng môn trong nhà, bàn làm việc không những giúp cải thiện không gian, đưa màu xanh tươi mát vào nhà mà còn thanh lọc không khí, hạn chế và hút một số khí độc từ điều hòa và những vật dụng trong nhà gây ra.

Về phong thủy cây Tiểu hồng môn luôn mang lại may mắn, phát tài phát lộc được xem là cây chủ đạo dùng để trang trí trên bàn làm việc mang lại sự sang trọng, quý phái cho căn phòng.

Đặc điểm Tiểu Hồng Môn

Cây có đặc điểm là mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn, thông thường có kích thước từ 40-45cm. Lá dạng bầu dục, đầu thuôn nhọn hình trái tim, rủ xuống. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm. Cây sinh trưởng kém ở nhiệt độ thấp (< 150C), nếu để nhiệt độ cao ( > 300C) cây bị vàng lá, cháy lá, thậm chí chết cây.

Cây tiểu hồng môn để bàn thường có hai dạng:
– Dạng trồng vào đất hay gọi là tiểu hồng môn đất

Cây tiểu hồng môn

– Dạng trồng trong nước hay gọi là tiểu hồng môn thủy sinh

Tiểu hồng môn thủy sinh

Cách chăm sóc cây tiểu hồng môn để bàn làm việc:

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì đất trồng cây phải tơi xốp, giúp cho cây có khả năng thoát nước tốt. Độ ẩm thích hợp từ 70-80%, với nhiệt độ từ 20-280C. Sau khi trồng cây thì nên tưới nước vào gốc khoảng 1-2 ngày/lần, không nên tưới quá nhiều để tránh úng cây cũng như tạo điều kiện cho sâu bệnh.

Cây xanh Thăng Long sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây tiểu hồng môn để bàn đúng kỹ thuật, đúng định kỳ:

Vườn cây tiểu hồng môn

–  Ánh sáng:
Đối với tất cả cây cảnh không riêng gì cây tiểu hồng môn chúng ta cần đặt những vị trí có ánh sáng, ánh sáng quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của cây. Đặt cây ở những nơi có ánh sáng, cây có thể sống tới 2-3 năm trong văn phòng. Nhưng ngược lại nếu ở những nơi không có ánh sáng thì cây chỉ sống được 1-2 tuần….

–  Nước:
Chế độ nước cũng rất quan trọng không kém, ánh sáng có thể tốt, nhưng cây thiếu nước hoặc thừa nước cũng có thể chết cây.
+ Cây tiểu hồng môn trồng đất: Đối với tiểu hồng môn đất để bàn chúng ta nên tưới 1 tuần/1 lần, mỗi lần 2 chén nhỏ mắt trâu đối với chậu sứ kích thước cao 16cm đường kính 12cm, kết hợp dùng bình xịt phun sương đều lên lá. (tưới đều quanh gốc)
+ Cây tiểu hồng môn thủy sinh: loại này chơi Hoa nên 2 ngày thay nước cho cây 1 lần thì tốt nhất, mỗi lần thay nước nên rửa sạch bộ rễ và nhỏ cho cây 1-2 giọt dung dịch thủy sinh. Lượng nước chỉ ngập 1/2 bộ rể của cây. Cây đẹp và bền  chính nhờ vào lượng nước và nước có nhiều vi khuẩn.

Chậu cây tiểu hồng môn

Chúc các bạn thành công !

Bình luận

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Gửi bình luận cho chúng tôi

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*